Báo chí nói về chúng tôi

Trộm điện thoại của đại sứ tại Festival Huế

09:10 PM | 29/08/2013

Chiều 8/4, đại sứ Argentina - Alberto Jaime Kaminker cùng phu nhân đang theo dõi chương trình lễ hội đường phố trên đường Lê Lợi - Hùng Vương (Huế) thì bị mất cắp điện thoại di động.

Tuy nhiên, toàn bộ hành động của kẻ đạo chích đã lọt vào máy quay của đại sứ cộng hòa Venezuela - Jorge Rondon Uzcategui và camera nghiệp vụ công an TP Huế ở phía đối diện ghi lại.

Ảnh: Bức ảnh chụp Nguyễn Văn Ốc (áo trắng đứng giữa ngài đại sứ và phu nhân. Ảnh: Đại sứ quán Veneduela cung cấp
Nguyễn Văn Ốc (vòng tròn đỏ) đứng cạnh đại sứ Argentina. Ảnh: Đại sứ Venezuela cung cấp.

Ngay khi biết thông tin, ông Ngô Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Huế 2012 đã chỉ đạo lực lượng công an truy tìm kẻ móc túi. Một ngày sau, lực lượng chức năng xác minh, thủ phạm là Nguyễn Văn Ốc (56 tuổi, ở TP Cần Thơ), không nghề nghiệp đang lang thang ở Huế.

Cùng hoạt động móc túi với Ốc còn có Dương Thị Thanh Vân (59 tuổi) và Dương Thị Kim Ngân (58 tuổi), cùng trú phố Tân Mai (Hà Nội). Khám xét khẩn cấp chỗ ở của hai đạo chích, công an thu giữ 5 điện thoại di động và một số ngoại tệ là tang vật của các vụ trộm.

Ông Ngô Hòa cho biết, sẽ khen thưởng lực lượng công an vì đã kịp thời bắt trộm, trả lại tài sản cho đại sứ Alberto Jaime Kaminker.


Tin tức khác